Hôi nông dân xã Đông Sơn sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2021

Lượt xem:
Đọc bài viết

Chiều ngày 30/7, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Đông Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

6 tháng đầu năm 2021, Hội đã thường xuyên quan tâm, kịp thời phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và hội cấp trên đến cán bộ, hội viên, nông dân; tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19. Xác định phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là phong trào trọng tâm, Hội đã vận động hội viên, nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa cây, con giống mới có năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất. Đồng thời quản lý tốt vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội cho 478 hộ vay với tổng dư nợ 20 tỷ 723 triệu đồng. Công tác xây dựng củng cố tổ chức hội cũng được hội chú trọng quan tâm, 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 9 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 1.644 hội viên.; Tổng quỹ Hội hiện có 303.803.000 đồng, bình quân  184.800 đồng/hội viên. Từ nguồn quỹ, các chi hội đã cho hội viên vay với lãi xuất phù hợp để hội viên phát triển kinh tế ổn định sản xuất.

Phối hợp với Công ty Tiến Nông tín chấp trên 80  tấn phân bón các loại cho 120 hộ theo phương thức trả chậm.

Hội tổ chức đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp theo tiêu chí của TW Hội, xây dựng các mô hình điểm, đăng ký giúp hộ nghèo thoát nghèo có địa chỉ, đã có 662 hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp năm 2021, có 17  mô hình đăng ký làm điểm, giúp 17 hộ nghèo, hướng dẫn 02 mô hình kinh tế tập thể.

Thực hiện chỉ thị số 17 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về giảm thiểu và sử lý giác thải nhựa trong sinh hoạt, hội Nông dân đã triển khai Xây lò thiêu hủy rác thải sinh hoạt cá nhân hộ gia đình trong hệ thống cán bộ hội góp phần vào công cuộc giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông thôn, đến nay đã tiến hành xây được 9 lò trị giá trên 5 triệu đồng các đơn vị làm tốt như chị hội Vi Sơn, Ao Cạn, Đông Kênh....

Hội đã phối hợp các công ty lắp đặt và xây được 2 hầm Bioga cho các hộ hội viên để giảm ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, đồng thời tận dụng khí đốt cho sinh họat gia đình.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, Hội Nông dân xã tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện tốt các phong trào thi đua. Tiếp tục đẩy mạnh việc vận động nông dân thực hiện có hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. tăng cường công tác phối hợp tổ chức tập huấn, dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân. Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả.

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, hội viên, nông dân. Đổi mới hình thức sinh hoạt, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, phát triển hội viên./.

Bản đồ xã Đông Sơn Bản đồ xã Đông Sơn